phương pháp hoạch định khu đổ chung cư tập thể cũ

Căn chung cư trong bức ảnh bài này nằm ở vị trí trên tầng 2 của không gian Thái Thịnh thành phố Hà Nội , 1 kiểu mẫu chung cư ở tập thể cũ rất thường ngày được thi công thành lập bằng những miếng tường lắp ghép tờ lớn . Chủ chung cư đã tu sửa lại theo phong phương án thành lập rộng không gian sinh hoạt chung, hoạch định tách cách khu sống tác dụng để có một căn nhà hoàn toàn ưng ý hợp thời.
Vấn đề hoạch định của các khu nhà cũ vẫn còn xuất hiện khá phổ biến tại Hà Nội là xuất hiện hàng trăm bức tường nhà , làm giảm sự thông thoáng , gây không thuận lợi trong giao thông .
1
Đây là cánh cửa sổ cũ loại ba cánh được phá bỏ toàn bộ, nhằm làm cửa ra vào mới .  cửa ra vào cũ được thiết kế dựng lại bằng gạch kính.
2
cửa ra vào mới sau khi hoàn tất .
3
cửa ra vào chính của chung cư
4
vị trí mảng tường lớn sau bếp
5
.. và sau khi bị đập bỏ.
6
cửa chung cư sinh hoạt đã được chuyển sâu vào phía trong
7
hình ảnh chung cư sinh hoạt vừa làm xong
tách chia, nhưng không gian mang lại hầu như không mang lại sự thoải mái riêng tư . Những chỗ đáng ra phải cần có khu kín đáo, cá nhân như khu vệ sinh lại… rất thông mát , cánh cửa ra vào nhìn thẳng vào cửa chính.
để giải quyết vấn đề hơn , chủ hộ đã chọn phương pháp hợp lý nhất là phá bỏ cửa sổ cũ nhằm biến thành cánh cửa đi, hoạch định bịt cửa đi bằng phương án sử dụng gạch nung kính, gây không gian thành lập rộng mảng tường nhà sau lưng bếp nhằm thông lại với phòng khách. nhà vệ sinh tại bên trong được xây tách lại, thiết kế điểm nắp quạt hút để thông gió. Không hề có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế , nhưng với việc tìm tòi học hỏi và nghiên cứu kỹ báo, tạp chí và tham khảo các nguồn hơn internet, chủ căn hộ đã bắt đầu một bản phác thảo về thiết kế phù hợp.
Việc tu chữa cải gây rất kì công và tốn rất nhiều sức lực, công sức, nhất là phải dỡ bỏ 2 mảng bê tông rất nghiêm trọng và dày tại cánh cửa chính và thông với phòng khách. ( xem dịch vụ khoan cắt bê tông:0936.84.85.78 uy tín tại đây ) Với khoảng quá trình mất hơn 2 tuần với nhiều lý do trục trặc kĩ thuật về máy móc , thợ … và nhất là phải “nịnh nọt” các không gian nhà ở bên cạnh, giai đoạn được đánh giá là khó khăn nhất cũng đã hoàn thành . Bước sang giai đoạn hoàn thiện đơn giản hơn rất đa dạng , chỉ hoàn thiện phần thô như xây chát, ốp lát, làm tủ bếp, sàn gỗ…
Với giá 70 triệu đồng theo chi phí nguyên vật liệu năm 2007, 1 tháng phải “di chuyển ” và đầu tư khá đa dạng công sức, cuối cùng gia chủ cũng đã hoàn toàn hài lòng với thành quả của chính mình. Căn nhà ở trong khu nhà vốn cũ kĩ và không thuận tiện với nhiều tiện nghi đã có một bộ mặt hoàn toàn mới , rộng rãi, thông mát , phân cách rõ ràng khu chung – riêng và đem lại cho gia chủ một niềm tự hào.

Xem thêm: cơ sở  Khoan cắt bê tông Hà Nội  chuyên nhận phá dỡ bê tông tại khu chung cư .
Mọi bài viết trên blog do cá nhân mình( Khoan Cắt Bê Tông) tự viết hoặc dịch lại. Bạn đọc coppy vui lòng ghi rõ nguồn: Blog Khoan Cắt Bê Tông( http://dichvukhoanbetong190.blogspot.com/). Và đừng quên ẤN LIKE VÀ SHARE nếu bài viết có ý nghĩa.

Đăng nhận xét