phương pháp chống ẩm mốc trong xây dựng

mọi người đã biết, khi nước thấm lên tường nhà đã mang theo một lượng muối khoáng có trong nước, cùng rất đa dạng vi chất “bổ dưỡng” đổ các loại nấm mốc xuất hiện lớn mạnh , chính vì những điều này mọi người có phần nào hiểu được, nguyên nhân tại cả nước có tỷ lệ công nhân mắc các chứng bệnh tại vết hít thở đa dạng đến vậy.
đổ tới thời điểm bây giờ các nhà khoa học đã cho thấy cho chúng ta vô số loại vi nấm có trong những đường ẩm mốc đó.
Các chung cư khoa học Mỹ đã tìm thấy căn nguyên của tật viêm xoang là do một loài vi nấm gây ra. Vì thế khi mọi người tại trong nơi ở nấm mốc, chúng ta có thể sẽ hít phải những loại vi nấm này, điều này đồng nghĩa với việc những nguy cơ bị dị bệnh vết hít thở , ho hen… rất cao, dấu hiệu rõ nhất là trẻ em ở trong môi trường này rất hay bị sổ mũi, ho. Nếu những người đã từng tham gia thành lập các nhà thiết bị sản xuất thuốc chữa tật , vừa làm xong nhận thấy hết những nhu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như thế nào về việc chấn chỉnh chống ẩm, chống thẩm thấu này.
khoan cắt bê tông Hà Nội
Nước thẩm thấu lên tường từ nền đất ẩm. Những vị trí thường có thể gặp hiện tượng này:
1- Chân tường bên ngoài các không gian vệ sinh , khu rửa đồ…
2- Chân tường bên trong tầng hầm
3- Chân tường giữa hai chung cư có khoảng phương án
4- Chân tường nhà nơi có nền đất ẩm.
Vậy vì sao do đâu?, ảnh hưởng của hiện tượng này đến môi trường sinh hoạt của chúng ra sao?, phương án chấn chỉnh nào tốt nhất đối với điều kiện, nơi ở , khí hậu đặc thù của Việt Nam ta ?
nguyên nhân :
- Do bản chất thành phần của hồ vữa vật liệu kết dính xốp, mềm, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ hỗn hợp xi măng cát hút nước và lan theo mạch lên trên , đổ đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng ướt chân tường nhà khoảng 50cm đến 1mét, kể từ lõi nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thẩm thấu càng mạnh theo quá trình .
- Do khi dựng , kĩ thuật người thợ xây cầm viên gạch nung theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch nung và gạt hỗn hợp xi măng cát thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường nhà đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã tạo ra những chỗ thiếu vữa , đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường nhà .
Do không được đánh chi phí đúng mức độ quan trọng của việc loại trừ thẩm thấu , nên không được tính đến trong thiết kế và hiển nhiên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện mặt bằng .
phương pháp xử lý :
Áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường , các bước tiến hành tuần tự làm theo như sau:
1. Đục gây rãnh , quét một lớp hỗn hợp xi măng cát gốc vật liệu kết dính , đây là một loại vữa có đặc tính độc đáo, nó có thể phát triển kết rính trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự tác động của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp cát, vữa , xi măng được đánh đều thêm một liều lượng phụ gia nhất định, gây nên một loại vữa có mức độ mà nước không có khả năng thấm qua được.
2. Loại hỗn hợp xi măng cát hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch nung , để loại bỏ những chỗ rỗng do thiếu vữa , nó đảm bảo đổ bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy vào khoảng 0,5cm.
3. Quét 1 lớp vật liệu loại trừ thấm gốc vật liệu kết dính (kỹ thuật phát triển mạng tinh thể), để củng cố chắc chắn và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục chấn chỉnh là vĩnh cửu.
4. Tô hỗn hợp xi măng cát hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.

Với bài viết này, hi vọng khách hàng đã có được một phương pháp nhằm chấn chỉnh dứt điểm những mảng tường nhà ẩm mốc đáng ghét trong ngôi nhà của mình
Mọi bài viết trên blog do cá nhân mình( Khoan Cắt Bê Tông) tự viết hoặc dịch lại. Bạn đọc coppy vui lòng ghi rõ nguồn: Blog Khoan Cắt Bê Tông( http://dichvukhoanbetong190.blogspot.com/). Và đừng quên ẤN LIKE VÀ SHARE nếu bài viết có ý nghĩa.

Đăng nhận xét