Biện pháp khắc phục cho sự cố rạn vỡ xà ngang , trụ nhà , đường rạn vỡ sâu

hơn thân trụ nhà , xà ngang , hơn thân tường nhà xuất hiện rất đa dạng đường rạn vỡ dài và sâu, đa dạng khi còn xuyên qua cả tường nhà dựng
vì sao :
- rạn vỡ ở điểm dìa tiếp giáp tường nhà và trụ nhà thì do công nghệ bắt đầu triển khai , đã k không đặt hoặc đặt thiếu thép râu neo vào tường .
- rạn vỡ ở điểm mép tiếp giáp với tường -dạ đà: cũng do lỗi thi công đã không xử lý hồ dầu và ẩm đúng, cùng với xây không đúng quy chuẩn (dựng xiên, dựng bằng gạch đinh, gạch nung thẻ, các góc cần chat kĩ hỗn hợp xi măng cát vào hồ). Hệ quả là trong thời gian khô cứng, tường và vữa dựng khi trát đều cùng khô lại co ngót một phần làm xuất hiện vết nứt ngang.
nut dam be tong
Xem thêm: Báo giá  Khoan cắt bê tông Hà Nội  chi phí rẻ nhiều ưu đãi nghiêm trọng .
- nứt tại dìa tiếp giáp tường và mặt hơn đà thường thấy ở các tầng: cũng do lỗi của kĩ thuật khi thi công . Sau khi bên thợ đúc đà, mặt sàn các tầng, trước khi bắt đầu dựng tường nhà , ở các mặt tường sẽ dựng phải làm thật sạch sẽ, đủ ẩm; điều kiện cần là phải có một lớp hỗn hợp xi măng cát dầu, miết phải kỹ. Nên dựng trước ít nhất là 3 hàng gạch nung đinh (gạch nung đặc). Ðộ cứng được đưa dần từ đà sàn bê tông sang gạch nung đặc, gạch nung ống, sẽ hạn chế tạo ra các đường nứt . Nếu bạn không thực hiện đúng quy trình chuẩn, có thể có đường rạn vỡ .
khắc phục :
- nứt tại vị trí mép tiếp giáp tường và cột : dùng thiết bị cắt tạo rãnh sâu, làm sạch, ẩm và phụt hỗn hợp xi măng cát chữa sửa loại đông cứng cấp tốc bán sẵn và trát lại bằng vữa trát thông thường.
- nứt ở dìa tiếp giáp tường -dạ đà:Có thể sử dụng biện pháp khắc phục vết nứt như trên . Hoặc phá hàng gạch nung hơn cùng ra để tiến hành dựng lại theo đúng trái pháp luật .
- rạn vỡ ở điểm dìa tiếp giáp tường và mặt hơn đà:phương án sửa có thể bằng vữa cao cấp như đã nêu, tuy nhiên giá thành khá đắt.
Những đường vỡ này nguyên nhân do đà sàn bị võng. Do đó tiết diện các cấu kiện (đà) phải đủ độ cứng cần thiết và lõi thép đủ sao cho độ võng này không quá nghiêm trọng . Chính ở những đường vỡ như thế này, tại tường ngăn với không gian vệ sinh , tại tường đầu hồi là những vị trí chỗ dễ tạo bị thẩm thấu nước, gây ra loang lổ.

chúng tôi chuyên tư vấn và chữa chữa  khoan cắt bê tông hà nội  ở chung cư ở và các mặt bằng nghiêm trọng nhỏ mời vui lòng liên hệ !
Mọi bài viết trên blog do cá nhân mình( Khoan Cắt Bê Tông) tự viết hoặc dịch lại. Bạn đọc coppy vui lòng ghi rõ nguồn: Blog Khoan Cắt Bê Tông( http://dichvukhoanbetong190.blogspot.com/). Và đừng quên ẤN LIKE VÀ SHARE nếu bài viết có ý nghĩa.

Đăng nhận xét